Tòa nhà Hà Đô - Khu đô thị mới Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

Đang cho con bú, mẹ "cấm động" vào 10 thực phẩm dưới đây

Đăng bởi Nguyễn Thị Quỳnh Trâm | 18/11/2016 | 5 bình luận
Đang cho con bú, mẹ

Trong giai đoạn đang cho con bú, mẹ nên hạn chế ăn một số loại thực phẩm nhất định dù rất thèm vì nó mang đến những nguy hiểm cho bé.
Ảnh cô dâu hồn nhiên kéo váy cưới cho con bú tuyệt đẹp
Dù cho con bú cũng không lo ngực chảy xệ nếu mẹ làm đúng 5 việc này
Đau đến phát sốt vì tắc tia sữa, MC xinh đẹp vẫn quyết cho con bú mẹ
Cho con bú là giai đoạn quan trọng nhất của cả mẹ và bé sau khi chào đời. Để đủ sữa cho con, người mẹ trẻ không những phải chú ý đến sức khỏe mà ngoài ra còn cần thực hiện chế độ ăn uống đúng cách, khoa học. 

Dưới đây là một số điều cần chú ý về chế độ ăn uống dành cho mẹ đang cho con bú.

1. Tỏi

Khi mẹ ăn tỏi, mùi tỏi hăng sẽ có ở trong sữa mẹ khoảng 2 giờ sau đó. Rất ít trẻ cảm thấy thơm ngon khi bú sữa có mùi tỏi.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 1
3. Trái cây họ cam, quýt

Nôn chớ, biếng ăn hay tiêu chảy là một số trong những vấn đề đáng chú ý nhất ở trẻ. Nó có thể xảy ra khi mẹ ăn nhiều trái cây như cam, quýt. Các hợp chất được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam quýt gây kích ứng đường tiêu hóa chưa trưởng thành và làm gia tăng những triệu chứng trên. Thay vì cam, chanh, mẹ có thẻ ăn xoài hay đu đủ.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 2
4. Các chế phẩm từ sữa

Nếu bạn ăn các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua và kem, chất gây dị ứng sẽ vào sữa mẹ và gây ra một vấn đề phổ biến như bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các sản phẩm sữa. Nó khiến trẻ nôn mửa, mất ngủ, nổi mề đay.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 3
5. Cá

Trong cá chứa một lượng các hợp chất thủy ngân và chúng dễ dàng xuất hiện trong sữa mẹ. Tuy số lượng không nhiều nhưng mẹ vẫn nên tránh trong thời kì đầu cho con bú, đặc biệt là các loại cá chứa nhiều thủy ngân trong cơ thể như cá mập, cá kiếm và cá kình.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 4
6. Cà phê

Cà phê chứa caffeine và khi đó, trẻ cũng sẽ hấp thu lượng caffeine trong sữa mẹ, dẫn đến bị kích thích và mất ngủ. Vì vậy, cho đến khi trẻ cai bú, mẹ nên cố gắng không uống cà phê. Cũng như cà phê, socola cũng chứa caffeine không tốt cho sự phát triển của bé.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 5
7. Bia rượu

Mẹ uống bia, rượu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa. Cồn có trong sữa sẽ gây buồn ngủ, suy nhược, ngủ sâu và tăng cân bất thường ở trẻ.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 6
8. Ớt

Cố gắng tránh ăn cay trong giai đoạn này. Chúng là nguyên nhân khiến trẻ bị kích thích hệ tiêu hóa cũng như nổi mẩn vì nóng. Vì vậy, thay vì ớt, mẹ có thể cho gừng để tăng hương vị cho món ăn.

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 7
9. Thuốc

Không bao giờ uống thuốc mà không có ý kiến ​​của bác sĩ hoặc bác sĩ nhi khoa. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ và em bé. Các hợp chất trong thuốc của mẹ sẽ thông qua dòng sữa mẹ mà ảnh hưởng đến bé. 

 dang cho con bu, me "cam dong" vao 10 thuc pham duoi day - 8
10. Không ăn kiêng

Điều quan trọng nhất trong giai đoạn trẻ 0-6 tháng tuổi là cung cấp cho trẻ những gì bé cần vào đúng thời điểm. Vì vậy, trong giai đoạn này, mẹ không nên cố gắng cắt giảm lượng calo. Nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn cả của bé.

BÌNH LUẬN:
binh-luan

An

Điều quan trọng nhất trong giai đoạn trẻ 0-6 tháng tuổi là cung cấp cho trẻ những gì bé cần vào đúng thời điểm. Vì vậy, trong giai đoạn này, mẹ không nên cố gắng cắt giảm lượng calo. Nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn cả của bé.

26/06/2019
binh-luan

Dũng

Nội dung hay ạ

25/06/2019
binh-luan

Quang

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

01/12/2016
binh-luan

Quang

eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

30/11/2016
binh-luan

Quang

áddddddd

30/11/2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Shopee Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: