Tòa nhà Hà Đô - Khu đô thị mới Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

Hướng Dẫn Các Mom Cách Vệ Sinh Máy Hút Sữa Tại Nhà

Đăng bởi Nguyễn Thị Quỳnh Trâm | 09/08/2021 | 0 bình luận
Hướng Dẫn Các Mom Cách Vệ Sinh Máy Hút Sữa Tại Nhà

Máy hút sữa là một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực để giúp các mẹ lấy sữa dự trữ cho con. Giữ cho các bộ phận của máy hút sữa sạch sẽ là rất quan trọng, bởi vi khuẩn bên ngoài có thể phát triển nhanh chóng trong sữa mẹ hoặc cặn sữa mẹ còn sót lại trên máy gây ảnh hưởng tới hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ sơ sinh.

A.Vệ sinh máy

1 Đọc hướng dẫn sử dụng.

Mỗi máy hút sữa sẽ đi kèm với một sách hướng dẫn sử dụng,  giải thích những điều cơ bản để làm sạch kiểu máy cụ thể đó. Các Mom đọc hướng dẫn sử dụng của máy để xem hãng sản xuất gợi ý những gì để làm sạch. Ngoài ra, hướng dẫn sử dụng sẽ giải thích cách tháo các bộ phận để làm sạch.

2. Rửa sạch từng phần sau khi sử dụng.

Rửa sạch bất kỳ bộ phận nào của máy tiếp xúc với sữa mẹ. Bao gồm bình sữa, van và phễu. Dùng nước mát để loại bỏ phần sữa mẹ còn đọng lại. Việc này sẽ giúp giảm nguy cơ vi trùng và vi khuẩn xâm nhập. Rửa sạch các bộ phận sau khi sử dụng giúp ngăn ngừa sự tích tụ cặn sữa có thể làm ô nhiễm sữa.

Rửa các bộ phận máy
 

3. Rửa với nước rửa bình và nước.

Một trong những cách dễ nhất để làm sạch các bộ phận của máy hút sữa là rửa chúng thật sạch. Lấy từng bộ phận đã sử dụng và rửa chúng bằng nước ấm và nước rửa bình chuyên dụng. Đảm bảo rửa sạch sau đó. Để các bộ phận ngâm trong nước năm phút trước khi rửa. Điều này sẽ loại bỏ vi trùng và vi khuẩn. Làm sạch càng sớm càng tốt. Không để các bộ phận máy hút sữa bẩn qua đêm.

 https://shopee.vn/product/84274870/2384030619/

Nước rửa bình Dnee

4. Xả sạch xà phòng bằng nước nóng.

Sau khi rửa các bộ phận riêng biệt của máy hút sữa, rửa sạch xà phòng. Đảm bảo rửa từng bộ phận trong khoảng 15 giây bằng nước nóng. Việc này sẽ giúp cắt giảm vi trùng và vi khuẩn.

Rửa sạch lại bằng nước nóng
 

5. Để khô các bộ phận trong không khí.

Sau khi rửa sạch các mẹ hãy đặt các bộ phận lên giá phơi sạch hoặc khăn giấy để chúng có thể khô trong không khí. Không lau khô các bộ phận bằng khăn vì chúng có thể truyền vi trùng vào máy hút sữa và có thể làm ô nhiễm sữa. Không lưu trữ các bộ phận bị ướt hoặc ẩm ướt. Điều này có thể khiến nấm mốc phát triển trong các bộ phận của máy hút sữa.

Phơi khô các phụ kiện

6. Lau bên ngoài máy hút sữa

Sau mỗi lần sử dụng máy hút sữa, hãy lau bên ngoài máy hút sữa bằng khăn giấy hoặc vải. Nếu máy hút sữa của bạn chạy bằng điện, tuyệt đối không được đặt máy vào nước hoặc sử dụng máy tiệt trùng bằng lò vi sóng. Điều này có thể làm hỏng động cơ.

 

Lau bên ngoài máy

7. Chỉ làm sạch ống nếu nó tiếp xúc với sữa mẹ.

Thông thường, không cần rửa ống dẫn sữa đi kèm với máy hút sữa. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà ống dẫn sữa tiếp xúc với sữa mẹ, hãy rửa bằng nước và xà phòng lỏng. Treo nó lên và để khô hoàn toàn trong không khí trước khi lắp lại.

 

Vệ sinh phụ kiện

B/ Làm Sạch

1.Đun sôi các bộ phận.

Bạn nên vệ sinh tất cả các bộ phận của máy hút sữa mỗi ngày một lần. Đặt các bộ phận vào một cái nồi lớn, đổ ngập nước. Đun sôi nước và để các bộ phận trong nước sôi trong 10 phút. Sau khi để nước nguội, dùng kẹp gắp các bộ phận ra. Các Mom chú ý không nên dùng tay chạm vào. Để khô các bộ phận trong không khí.

Đun phụ kiện trong nước sôi khoảng 10 phút

2 Sử dụng khăn lau máy hút sữa.

Nếu các mẹ định hút sữa khi đang di chuyển, các mẹ có thể muốn mua khăn lau máy hút sữa. Những khăn lau này là một cách thuận tiện để lau sữa mẹ và làm sạch nhanh chóng mà không cần nước, xà phòng hoặc lò vi sóng. Khi bạn về nhà, các mẹ hãy vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ.

3 Đặt vào máy rửa chén.

Một số máy hút sữa được sản xuất để có thể đặt các bộ phận vào máy rửa bát. Các mẹ hiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với máy hút sữa của mình để kiểm tra xem kiểu máy của bạn có an toàn với máy rửa bát hay không. Nếu đó là máy rửa bát an toàn, các Mom có thể đặt các bộ phận trên kệ trên cùng và rửa với các bộ phận còn lại của bát đĩa.

Làm sạch máy hút sữa với máy rửa chén

5 Đầu tư vào một máy tiệt trùng bằng điện.

Máy tiệt trùng sử dụng hơi nước để vệ sinh các bộ phận của máy hút sữa. Cắm máy tiệt trùng vào và đặt các bộ phận của máy hút sữa vào. Đóng nắp và bật máy tiệt trùng. Các Mom có thể mua máy tiệt trùng bằng điện tại các cửa hàng bán đồ trẻ em và trên mạng. Một số máy tiệt trùng bằng điện cũng có thể sấy khô bình sữa.

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Shopee Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: