Tòa nhà Hà Đô - Khu đô thị mới Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

"Mách" Mẹ Cách Hút Sữa Bằng Máy Hiệu Quả

Đăng bởi Nguyễn Thị Quỳnh Trâm | 11/08/2021 | 0 bình luận

Vì nhiều lý do khác nhau không thể cho con bú trực tiếp, bạn phải hút sữa ra để dành cho con. Bạn muốn dùng máy hút sữa nhưng không biết làm cách nào để sử dụng cho bé nhà bạn lại giữ được chất lượng của sữa để đảm bảo dinh dưỡng cho con. Yêu Sữa Mẹ sẽ bật mí cách hút sữa bằng máy hiệu quả cho bạn.
 

Kích thích phản xạ xuống sữa bằng máy
1. Mở chế độ massage khoảng 2 phút 
Khi bật chế độ massage khoảng 1-2 phút, nếu mẹ cảm thấy 2 bên ngực có cảm giác rần rần, châm trích, buốt, hoặc nếu mẹ không có cảm nhận rõ về phản xạ xuống sữa thì mẹ có thể nhìn vào đầu ti. Ví dụ , mẹ đang để chế độ massage mà không thấy phúng tia, rồi tự nhiên bắt đầu có cảm giác phúng ra là khi đó phản xạ xuống sữa xảy ra và mẹ chuyển ngay qua chế độ hút thường.
Lưu ý: Nếu xuống sữa sớm hơn 2 phút có thể chuyển qua chế độ hút thường ngay.
Bởi khi xuống sữa thì sữa trong ngực đang được đẩy ra, chuyển qua chế độ hút thường sẽ hút sâu và hút mạnh hơn, giúp mẹ thu được một lượng sữa trong thời gian ngắn mà được nhiều và nhanh, giảm thời gian hút sữa hơn nữa còn giảm tác động trên đầu ti của mẹ đặc biệt đối với mẹ nào có đầu ti nhạy cảm.
2. Phản xạ xuống sữa xảy ra 
3. Chuyển sang chế độ hút thường 
Tăng dần lực hút lên lực cao nhất mà mẹ không cảm thấy đau (không nên dùng lực hút quá mạnh) hút khoảng 5-7 phút tùy theo lượng sữa của mẹ 
4. Khi sữa hết bắn tia, chuyển qua chế độ massange trở lại
5. Lặp lại các bước trên
6. Thời gian hút từ 15 -20 phút
Nếu khó xuống sữa hút từ 20-30 phút
Đối với một số mẹ phải massage bằng tay mới kích thích được phản xạ xuống sữa, Yêu Sữa Mẹ sẽ chia sẻ một số cách massage bằng tay (các mẹ nên tìm hiểu xem mình hợp với cách massage nào)
- Lăn bầu ngực trong 2 lòng bàn tay
- Dùng 2-3 ngón tay lăn tròn từ phía chân ngực ra phía đầu ti
- Chụm 5 đầu ngón tay lại vê quầng vú và đầu ti
Mẹ có thể phối hợp các động tác để có thể kích thích xuống sữa nhanh hơn.
Sau đó, mẹ có thể đưa máy vào hút như bình thường
Cách dùng máy hút sữa hiệu quả phụ thuộc nhiều vào thao tác của bạn với máy hút sữa. Khi thao tác với máy hút sữa bạn nên thao tác đúng theo quy trình trong hướng dẫn sử dụng. Nhiều mẹ ban đầu không có sữa hoặc hút sữa không ra sẽ căng thẳng và không thoải mái nghĩ không thể hút sữa được dù có dùng đến máy hút sữa mà bỏ cuộc cho con bú sữa bột. Điều này là không nên, các mẹ cần phải kiên trì giữ cho tâm trạng được ổn định, thoải mái, ăn nhiều loại thức ăn lợi sữa và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
– Trong tháng đầu tiên bạn sử dụng máy hút sữa đều đặn 1 ngày khoảng trên 10 lần. Hút cho đến khi ngực có cảm giác đau thì ngừng. Ban đầu khi mới cho con bú có thể bạn sẽ vắt được ít sữa nhưng không vì vậy mà nản chí nhé. Nếu sữa mẹ quá ít thì hãy cho con sử dụng thêm sữa bột để đảm bảo dinh dưỡng cho b. Máy hút sữa an toàn cho cả mẹ và bé.
– Khi lượng sữa vắt ra đã nhiều hơn thì bạn giảm cữ vắt xuống khoảng 8 lần 1 ngày.
– Khi mà lượng sữa đạt được như mong muốn cho trẻ bú thì bạn giảm dần xuống cho phù hợp nhưng tối thiểu là 4 lần hút sữa 1 ngày nếu không sẽ không tốt cho nguồn sữa của bạn.

Dùng viên uống lợi sữa

Sử dụng kết hợp viên uống lợi sữa cũng là cách vô cùng hiệu quả để kích thích sữa về và cải thiện chất lượng sữa, các mẹ có thể tham khảo viên uống lợi sữa Upspring và Vitamin tổng hợp Pregnacare

Viên uống lợi sữa UpSpring Milkflow Cỏ Cà Ri

Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh Pregnacare Breast-feeding No1

Cho con bú sữa mẹ càng sớm càng tốt

Đây chính là cách kích sữa tuyệt vời nhất. Cho con bú đều đặn các cữ khoảng 2 giờ một lần để sữa mẹ không bị gián đoạn tiết sữa. Bạn nên nhớ rằng, việc ưu tiên cho bé bú là điều nên làm đầu tiên nếu muốn sữa mẹ dồi dào.

Thời gian lưu trữ sữa mẹ
Sữa mẹ cũng như mọi loại thực phẩm khác đều có 1 thời gian lưu trữ nhất định để không bị mất chất dinh dưỡng hay biến chất gây hại cho sức khỏe của trẻ. Thông thường, sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng 26 độ C được từ 2 đến 6 tiếng. Để trong ngăn mát tủ lạnh 4 độ C từ 1 đến 3 ngày. Tuy nhiên không khuyến khích các mẹ để sữa trong tủ lạnh quá lâu. Mẹ nên trữ sữa trong bình có nắp đậy bằng thủy tinh hoặc túi trữ sữa được vệ sinh sạch sẽ.

Điều quan trọng nhất giúp việc hút sữa được hiệu quả là mẹ phải giữ cho mình một tinh thần thoải mái, không căng thẳng, chế độ ăn uống hợp lí. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp mẹ hiểu thêm về cách hút sữa hiệu quả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Shopee Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: