Tòa nhà Hà Đô - Khu đô thị mới Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

Mẹ Nên Chọn Loại Khăn Sữa Nào Tốt Cho Bé

Đăng bởi Nguyễn Thị Quỳnh Trâm | 05/08/2021 | 0 bình luận
Mẹ Nên Chọn Loại Khăn Sữa Nào Tốt Cho Bé

Khăn sữa là một trong những vật dùng cần chuẩn bị cho bé trước khi sinh. Loại khăn thường được mẹ ưu tiên dùng cho bé khá nhiều. Khăn có kích thước đa dạng từ nhỏ hơn lòng bàn tay đến to rộng gấp 4 -5 lần 2 bàn tay. Phần lớn khăn sữa được làm từ chất liệu cotton thấm hút tốt. Sản phẩm khăn sữa thường được may dưới dạng khăn vuông, gồm 2 – 4 lớp chồng lên nhau, đường viền khăn được cuốn biên chắc chắn.

Công dụng của khăn sữa có khá nhiều. Mẹ có thể sử dụng theo những công dụng được khuyến cáo như: lau sữa, lau mặt, tắm rửa, đắp giữ ấm, rửa mông, quấn cổ giữ ấm, thấm sữa cho mẹ…

Các tiêu chí khi chọn mua khăn sữa

1. Độ dày và số lớp của khăn sữa

Khăn sữa cho độ dày của lớp vải cũng như số lớp vải được may xếp chồng lên nhau. Thôn thường, khăn càng dày, càng nhiều lớp thì dùng càng thích và hiệu quả hơn. Nhiều mẹ còn phản ánh rằng, với khăn sữa dày dùng lâu dài không có hiện tượng bông xù lông như khăn sữa mỏng, ít lớp hơn.

Do đó đây là một trong những tiêu chí để mẹ đánh giá của khăn sữa cho bé loại tốt là như thế nào. Số lớp khăn thông dụng hiện nay của khăn sữa là khăn 5 lớp, 4 lớp, 3 lớp và khăn 2 lớp.

2. Kích thước khăn sữa cho bé

Mẹ cần căn cứ mục đích sử dụng khăn sữa của mình để có thể chọn được loại khăn sữa có kích thước phù hợp. Đặc biệt, việc chọn kích thước khăn sữa đúng theo mục đích còn đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tránh lãng phí cho mẹ. Nếu mẹ chỉ cần dùng để lau, chùi cho bé thì chỉ nên chọn khăn có kích thước nhỏ. Ngược lại mẹ dùng khăn để quấn, trải cho bé nằm thì cần loại khăn có kích thước lớn hơn. Hiện nay 2 kích thước khăn sữa được lựa chọn nhiều là khăn 20 x 25cm hoặc khăn 30 x 30cm.

3. Chất liệu an toàn cho bé

Đây là một trong tiêu chí quan trọng mà mẹ không nên bỏ qua, khăn sữa cho bé loại tốt là các loại khăn sữa có chất liệu an toàn cho bé. Với khăn sữa, chất liệu thường dùng để sản xuất là cotton hoặc sợi tre do đặc tính thấm hút tối ưu, mềm mịn an toàn toàn làn da mỏng của các bé. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo nguồn gốc của đơn vị sản xuất để tránh mua phải sản phẩm chất liệu giả, nhái, không an toàn, không chất lượng.

4Số lượng bao nhiêu là đủ

Số lượng khăn sữa cần mua cho bé sẽ tương ứng với nhu cầu sử dụng. Vì vậy, bạn cần thống kê ước chừng những hoạt động cần dùng khăn sữa với tần suất, số lượng dự kiến để có thể lên được kế hoạch mua sắm đủ số lượng khăn sữa cần dùng. Lời khuyên từ các mẹ có con nhỏ là không nên lãng phí, mua số lượng lớn mà không dùng đến.

5. Thương hiệu uy tín

Bạn đừng quên số “chọn mặt gửi vàng” cho sản phẩm của những thương hiệu uy tín, chất lượng. Những thương hiệu quen thuộc được tín nhiệm sẽ mang lại những sản phẩm đảm bảo cho bé của bạn. Vì vậy, thay vì mua đại thì bạn cần tìm hiểu, hỏi thăm thông tin trước khi chọn mua sản phẩm khăn sữa. Một số thương hiệu Made in Việt Nam mà bạn có thể chọn mua như: Nous, La Pomme, Nappi,…

6. Giá khăn sữa cho bé

Việc kiểm tra giá cả khăn sữa cho bé cũng là việc cần làm để xác định khăn sữa cho bé loại tốt hiện nay. Bạn có thể hỏi thăm những người đã mua trước đó. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể kiểm tra thông tin trên mạng để đảm bảo mua hàng đúng giá trị, đúng chất lượng.

Gợi ý một vài loại khăn sữa tốt cho bé

Khăn sữa La Pomme

Khăn sữa sợi tre La Pomme hộp 5 chiếc kích thước 30x30cm

Khăn sữa sợi tre lụa La Pomme với tỷ lệ 70-30 (70% sợi tre lụa, 30% Organic Cotton) được rất nhiều Mẹ và Bé tin dùng, bởi độ kháng khuẩn của sợi tre gấp 3 lần sợi thông thường. Đặc tính này tạo nên ưu điểm chống ẩm mốc, độ thấm hút tốt, khăn mau khô và thoáng khí hơn. Tỷ lệ 70-30 của La Pomme còn khiến cho khăn vừa mềm mịn, bền chắc trong kết cấu vừa đảm bảo thấm hút tối ưu, kháng khuẩn an toàn. Ngoài ra, tỷ lệ này còn giúp khăn phơi mau khô và không bị xơ cứng, xô nhăn sau khi giặt và không cần là lại. Giá một hộp 5 khăn sữa của La Pomme sẽ giao động khoảng 160 000 VNĐ.

 https://shopee.vn/product/84274870/10823147181/

Khăn sữa Nappi

Set 6 khăn sữa Nappi

Khăn sữa Nappi chất liệu 70% sợi tre, 30% sợi cotton organic kháng khuẩn an toàn. Khăn của Nappi được đánh giá là mềm mịn, không có hiện tượng xơ cứng sau giặt, không đổ bụi hay xù lông và không chứa màu nhuộm, chất hóa học độc hại. Khả năng thấm hút của khăn tối ưu phù hợp để chăm sóc vệ sinh cho trẻ. Kích thước của khăn là 30x30cm. Giá bán tham khảo từ 269.000 VND.

 https://shopee.vn/product/84274870/1448517046/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Shopee Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: